Xổ số Việt Nam

Thứ năm, 18/03/2021, 13:16 GMT+7

Sáng ngày 18/03/2021, HD SAISON và Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh (Báo CATP) đã đến hai xã Qui Đức và An Phú Tây, huyện Bình Chánh trao tặng phương tiện sinh kế cho 6 gia đình.

Tại xã An Phú Tây, gia đình của Lê Trung Dũng (SN 1984) đã nhận được một chiếc xe gắn máy và cô Trần Thị Em (SN 1958) đã được trao một chiếc xe bán nước mía. Đây là hai gia đình thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã, không chỉ thiếu thốn trong điều kiện làm kinh tế mà mỗi gia đình đều còn có người thân bị bệnh và không có sức lao động. Ngay chính anh Dũng cũng mới vượt qua được căn bệnh trầm cảm do nỗi buồn từ cuộc hôn nhân không trọn vẹn và hiện tại đang phải nuôi hai con nhỏ đang tuổi ăn học cùng mẹ già bị tai biến. Còn với hoàn cảnh cô Em thì cả cô và chú đã quá tuổi lao động nên mong muốn có được một chiếc xe bán nước mía để tạo thu nhập sống qua ngày và để chăm lo cho người con bị chậm phát triển.

Tiếp đó, HD SAISON cũng đã đến xã Qui Đức để tặng ba chiếc máy may cho các hộ gia đình của chị Nguyễn Thị Sơn Chi (SN 1976), chị Hoàng Thị Kim Ngân (SN 1980) và chị Nguyễn Thị Thu Dương (SN 1984) để các chị ngoài thời gian nội trợ tại nhà thì có thể nhận thêm hàng may gia công để tăng thêm thu nhập; đồng thời một chiếc xe bán nước mía cũng được tặng cho cô Nguyễn Thị Thanh Lược (SN 1955) vì được biết cô Lược có hoàn cảnh đơn chiếc không người thân sống cùng, lúc trước cô cũng có phụ giúp việc cho những nhà xung quanh nhưng giờ tuổi cô đã cao nên hy vọng có thể buôn bán nhỏ để kiếm được đồng ra đồng vô trang trải cuộc sống qua ngày.

Trong buổi lễ trao tặng, các hộ không giấu được sự vui mừng và hạnh phúc khi thấy những phương tiện sinh kế mới đang chuẩn bị được trao đến tay mình. Thay mặt cho các hộ, chị Chi đã có lời cám ơn đến chính quyền địa phương, Báo CATP và HD SAISON đã giúp các hộ những phương tiện mưu sinh để ổn định cuộc sống hiện tại, qua đây sẽ quyết tâm cố gắng thoát nghèo bền vững.

Nhìn chung mỗi gia đình là mỗi hoàn cảnh khó khăn khác nhau nhưng khát khao “đổi đời” và cải thiện cuộc sống hiện tại thì ai cũng mong muốn thực hiện. Nhưng vì chính cái nghèo khổ khiến họ không có được những điều kiện để vươn lên số phận. Hy vọng qua những sinh kế được nhận theo như nguyện vọng của mỗi hộ không chỉ là nguồn động viên tinh thần để cố gắng tiếp tục vượt lên khó khăn mà còn tạo tiền đề cho sự thay đổi cuộc sống sau này.

Chắp Cánh Ước Mơ là chương trình kết hợp giữa HD SAISON và Báo Công an Thành phố Hồ Chí Mình từ năm 2017 nhằm hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên thoát nghèo qua việc hỗ trợ sinh kế và xây nhà tình thương. Đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 130 hộ gia đình khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành lận cận, trong đó có nhiều hộ đã ổn định cuộc sống và từng bước thoát nghèo.