xổ số miền bắc minh ngọc

Thứ tư, 08/08/2018, 16:47 GMT+7

Sáng ngày 08.08.2018, HD SAISON và Báo Công An TP.HCM đã đến thăm hỏi và trao sinh kế cho 2 hộ gia đình nghèo tại quận Bình Thạnh, TP.HCM trong chương trình 'Chắp Cánh Ước Mơ'. Tham gia đoàn từ thiện có Phó Tổng Biên tập Báo CATP, thượng tá Mai Văn Em, đại diện HD SAISON, ông Nguyễn Văn Vinh và Phó Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận Bình Thạnh, bà Nguyễn Thị Hiếu.

HD SAISON đã tặng một máy may và số tiền 5 triệu đồng cho hộ chị Mai Thị Hiền,SN 1985, ngụ tại Đống Đa, phường 2.

Căn nhà vách tôn đã xuống cấp của gia đình chị Hiền được cất tạm ven kênh Nhiêu Lộc. Là đất không có giấy tờ nên gia đình chị cũng không thể sửa chữa căn nhà. Gia đình chị thuộc diện hộ nghèo, có 5 nhân khẩu (mẹ già, 2 vợ chồng cùng 1 con trai đang học lớp 9 và 1 bé sơ sinh). Bé trai lớp 9 học rất giỏi nhưng tật ở chân khiến em đi lại khó khăn, cộng thêm hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em càng phải cố gắng nhiều hơn bạn bè.

Chiếc máy may cũ của chị Hiền cũng là do người khác cho. Qua nhiều năm sử dụng chiếc máy đã quá cũ, thường xuyên bị đứt chỉ, rối chỉ, đường may không đẹp nên cũng ảnh hưởng đến thu nhập ít ỏi của chị. Nhận được chiếc máy mới cùng số tiền lớn với gia đình chị, chị Hiền không kìm được xúc động.

Cùng ngày, thượng tá Mai Văn Em, bà Nguyễn Thị Hiếu và ông Nguyễn Văn Vinh-Đại diện HD SAISON đã trao xe đẩy 3 bánh, một chiếc cân và số tiền 5 triệu đồng cho bà Huỳnh Thị Ân, hiện đang sống cùng con trai làm nghề phụ hồ trong 1 căn nhà nhỏ ẩm thấp thuộc hẻm 33 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh. Đã 65 tuổi, lưng gù nhưng hàng ngày bà Ân vẫn đều đặn đẩy xe đi lượm phế liệu khắp các ngóc ngách để kiếm đồng rau cháo nuôi thân.

Sau 1 năm đều đặn hàng tuần hỗ trợ sinh kế cho các gia đình khó khăn trên địa bàn TP.HCM, đến nay HD SAISON đã giúp đỡ được 52 hộ nghèo và cận nghèo vươn lên khỏi nghịch cảnh, hướng đến tương lai tươi sáng hơn.