Xổ số Power 6/55

Thứ sáu, 07/12/2018, 11:47 GMT+7

Sáng ngày 6.12, HD SAISON và Báo Công an TPHCM đã trao 3 chiếc xe máy mới có tổng giá trị hơn 54 triệu đồng cho 3 gia đình khó khăn thuộc quận 8, TPHCM.

Đến tham dự buổi lễ trao tặng sinh kế có ông Đàm Thế Thái – Phó Tổng Giám đốc HD SAISON, đại tá Trần Trọng Dũng - Tổng Biên tập Báo Công an TPHCM cùng lãnh đạo chính quyền địa phương.

Ông Đàm Thế Thái (chính giữa) - Phó Tổng giám đốc HD SAISON, đại tá Trần Trọng Dũng - Tổng Biên tập báo CATP và ông Nguyễn Quang Đông - GIám đốc Marketing HD SAISON trao 3 xe máy cho các hộ nghèo

Ba gia đình được nhận hỗ trợ lần này dù mỗi người một hoàn cảnh nhưng đều có điểm chung nghèo khó. Trong đó, chị Lê Thị Hồng (SN 1978, ngụ P.2, Q.8) thuộc diện hộ nghèo nhóm 2 có thu nhập dưới 18 triệu đồng/năm. Làm mẹ đơn thân nên hàng ngày chị Hồng phải đi bán nước suối bên xa lộ để kiếm tiền lo cho việc học hành của hai đứa con và sống đắp đổi để trang trải cuộc sống. Chị sống cùng người mẹ già và gia đình chị gái với hơn 10 nhân khẩu trong túp lều dựng tạm bợ bằng cây nằm ở ven kênh. Ước mơ của chị Hồng là có được chiếc xe máy để đi lấy hàng về bán và chạy thêm xe ôm để lo cho con cái học hành nên người.

Gia đình ông Trần Văn Được (SN 1952, ngụ P.9, Q.8) cũng thuộc diện “nghèo có mã số”. Bản thân ông Được dù lớn tuổi nhưng ai kêu đi làm hồ, sơn nước hay bất cứ việc lao động nặng nhọc gì ông đều nhận hết để có tiền mua thuốc thang cho người vợ bệnh tật nằm ở nhà và đứa cháu bị bệnh down.

Nhưng công việc phụ hồ cũng rất bấp bênh khi không phải lúc nào cũng có việc thường xuyên. Những lúc không có việc làm, ông lại mượn xe máy hàng xóm đi chạy xe ôm kiếm thêm tiền. Mong ước cháy bỏng của ông là có được chiếc xe máy để chạy xe ôm kiếm thêm thu nhập lo cho gia đình nhỏ bớt cơ cực.

Anh Ngô Chí Hùng (SN 1978, ngụ P.10, Q.8) có một hoàn cảnh đặc biệt khác. Là công nhân vệ sinh thuộc Công ty thoát nước đô thị thành phố, anh Hùng đã không quản ngại vất vả, nguy hiểm cống hiến thầm lặng suốt hơn 20 năm qua để giữ cho TP.HCM luôn sạch đẹp, văn minh. Nhiều người hẳn chưa quên những tâm sự về nghề đẫm nước mắt của anh Hùng trong chương trình “Lắng nghe và trao đổi” do HĐND TP.HCM tổ chức ngày 1-7 vừa qua.

Công việc vất vả là vậy nhưng thu nhập cũng chỉ đủ để anh tằn tiện lo cho đứa con lớn đang học đại học và đứa út đang học lớp 12. Người vợ bán chả cá chiên kiếm thêm tiền phụ chồng nhưng cả gia đình cũng chỉ đủ ăn bữa nay lo bữa mai. Hiện anh Hùng vẫn chưa có nhà, phải ở nhờ nhà người thân và đi làm hàng ngày bằng chiếc xe máy cũ đã rệu rã.

Hoạt động từ thiện này của HD SAISON là một phần của chương trình 'Chắp Cánh Ước Mơ' đã được công ty duy trì từ tháng 8/2017 đến nay, đã hỗ trợ được gần 60 gia đình vượt qua cảnh nghèo và chương trình sẽ còn tiếp tục 'chắp cánh' cho nhiều ước mơ hơn nữa.

Xem thêm thông tin trên báo Công an TPHCM: http://congan.com.vn/…/tang-3-xe-may-tri-gia-50-trieu-dong-…