Xổ số miền

Thứ ba, 26/11/2019, 18:38 GMT+7

Sáng ngày 26/11/2019, 4 gia đình khó khăn quận Thủ Đức đã nhận được sinh kế từ HD SAISON và Báo Công an TP.HCM trong chương trình Chắp cánh ước mơ tháng 11.
Tại phường Hiệp Bình Phước, ông Nguyễn Công Thịnh - trưởng đơn vị kinh doanh khu vực TP.HCM của HD SAISON cùng đại úy Tống Minh Tân đại diện Báo Công an TP.HCM đã trao chiếc xe máy Wave RS cho anh Nguyễn Hoàng Long (SN1979, ngụ số 19 quốc lộ 1A, khu phố 1, Hiệp Bình Phước) để hành nghề xe ôm nuôi mẹ già yếu, và trao xe đẩy và dụng  cụ bán hủ tiếu cho anh Lưu Văn Hiệp (SN1976, ngụ tổ 1, khu phố 3, Hiệp Bình Phước, làm thuê bốc vác nên công việc không ổn định, vợ anh bán hủ tiếu tại nhà) để buôn bán tốt hơn. Cả 2 trường hợp này đều là người hồi gia sau cai nghiện và đã quyết tâm làm lại cuộc đời, chuyên tâm làm ăn nhưng kinh tế còn chật vật.


Còn tại phường Bình Thọ, HD SAISON cũng trao tặng 2 chiếc xe máy cho gia đình anh Vòng A Tân (SN 1968) và anh Nguyễn Trọng Ân (SN 1985, cùng ngụ KP1, P. Bình Thọ). Đây là hai trường hợp tham gia lực lượng bảo vệ dân phố lâu năm tại địa phương và có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn. Tuy nhiên, với đồng lương phụ cấp lực lượng bảo vệ dân phố chỉ 2,2 triệu đồng/tháng nên cả hai phải làm thêm nhiều nghề khác như phụ hồ, bốc vác… để mưu sinh.
Tổng số tiền HD SAISON tài trợ là 50 triệu đồng, còn lại gia đình và chính quyền địa phương hỗ trợ thêm. “Chắp cánh ước mơ” là chương trình do HD SAISON phối hợp cùng Báo Công an TP.HCM triển khai từ năm 2017. Định kỳ mỗi tháng, chương trình sẽ trao tặng 'chiếc cần câu cơm' cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo. Đến nay đã có hàng trăm hộ gia đình nhận được hỗ trợ từ HD SAISON.

Xem thêm trên báo Công an TP.HCM.