xổ số máy tính

Thứ năm, 02/11/2017, 14:22 GMT+7

Sau gần 4 năm thi hành án vì tội cướp giật tài sản tại trại giam Xuyên Mộc (Đồng Nai), nhờ cải tạo tốt anh Huỳnh Kim Long được mãn hạn sớm, trở về với gia đình cuối năm 2016. Ngôi nhà 9m2 tại phường 14 quận 11 của gia đình anh đã phải bán đi để trang trải tiền thuốc men cho ba anh, cả gia đình anh hiện đang sống trong căn nhà mướn tại số 161D/106/32 Lạc Long Quân, phường 3 quận 11.

Nhà nghèo không có phương tiện nên gần một năm qua anh Long phải đi mượn xe của em mình để chạy grab, được cuốc nào hay cuốc đấy. Anh đã chạy vạy đi vay nhiều ngân hàng và các quỹ hỗ trợ người nghèo trên địa bàn nhưng chưa một lần được chấp thuận. Vì vậy, khi được Công ty Tài chính HD SAISON và Báo Công An TP.HCM tặng chiếc xe máy Honda Wave S, anh xúc động đến nghẹn lời, con đường hành thiện lại được tiếp tục rộng mở.

Sáng ngày 1.11, đoàn từ thiện với sự có mặt của giám đốc Công nghệ thông tin Công ty tài chính HD SAISON - ông Đào Đức Luân (thứ 2 từ phải sang), ông Phạm Hiếu Nghĩa - phó trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố Hồ Chí Minh, thiếu tá Trần Trung Sơn - trưởng Ban phóng viên 1 Báo CA TPHCM, bà Nguyễn Thị Mai Khanh – Chủ tịch UBND phường 3, quận 11 và đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và trao xe máy, quà tặng cho anh Huỳnh Kim Long.

Anh Long đã có 3 mặt con với người vợ cũ (đã li dị khi anh trong trại giam) trong đó có 1 người con gái mắc bệnh bại não Nhật Bản. Bằng tình thương của người cha, hàng tháng anh vẫn cố gắng chu cấp phần nào cho các con, ngoài ra còn đóng góp vào tiền nhà và sinh hoạt phí cùng gia đình người em trai phụng dưỡng mẹ già. Có chiếc xe máy, anh Long càng tu chí làm ăn lương thiện, xóa bỏ quá khứ lỗi lầm, cố gắng đem đến tương lai tốt hơn cho các con. Được biết, chiếc xe có giá trị 12,5 triệu đồng, trong đó HD SAISON ủng hộ 10 triệu đồng, còn lại được mạnh thường quân trong phường giúp đỡ.

Đọc tin trên báo Công an TP.HCM: http://congan.com.vn/tu-thien/tang-xe-may-cho-ga-giang-ho-gac-kiem_47214.html