Xổ số miền Bắc có bao nhiêu

Thứ ba, 29/10/2019, 11:06 GMT+7

Ngày 21/10, ông Đào Đức Luân - Giám đốc Công nghệ Thông tin Công ty Tài chính TNHH HD SAISON, Thiếu tá Nguyễn Nam Thành – Phó trưởng ban Hành chính Quản trị báo Công An TP.HCM (Báo CATP) cùng đại diện chính quyền địa phương đã trao sinh kế là 3 chiếc xe máy cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của các phường 3, 10 và 12, quận Gò Vấp. Hoạt động này nằm trong chương trình “Chắp cánh ước mơ” do HD SAISON phối hợp với Báo CATP tổ chức hàng tháng, trực tiếp giúp đỡ hàng trăm gia đình vươn lên thoát nghèo.

Ngụ tại khu phố 4, phường 12, gia đình ông Nguyễn Thanh Kỳ có 4 nhân khẩu đều đi bán vé số dạo để kiếm sống qua ngày. Bản thân ông bị bệnh phổi không làm được việc nặng. Con gái 14 tuổi bị bệnh tim, gia cảnh khó khăn nên đã nghỉ học. Còn con trai 18 tuổi ban ngày đi bán vé số, buổi tối học phổ cập tại chùa Huỳnh Kim. Ông Kỳ mong muốn có chiếc xe máy cho con trai có phương tiện lao động để có thu nhập tốt hơn so với việc bán vé số dạo. Có hoàn cảnh tương tự là gia đình bạn Huỳnh Ngọc Thoại (21 tuổi, hộ khẩu phường 3). Ba chạy xe ôm, mẹ buôn bán nhỏ, gia đình đã bán nhà ở Gò Vấp để trang trải nợ nần, hiện cả nhà đang trọ tại ấp Mỹ Hòa 3, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn. Gia đình có hai anh em, bản thân Thoại đã nghỉ học vì không có tiền đóng học phí. Hiện Thoại đang thực hiện nghĩa vụ dân quân tự vệ tại địa phương và học bổ túc văn hóa lớp 12 tại trung tâm giáo dục thường xuyên quận Gò Vấp mà chưa có phương tiện đi lại. Còn ở phường 10 có gia đình bà Nguyễn Thị Bé (Sinh năm 1958, ngụ tại đường Quang Trung, khu phố 10), nhà có 3 nhân khẩu, con gái bị bệnh tâm thần, con trai chạy xe ôm nhưng công việc không ổn định. Anh Cường, 25 tuổi, con trai bà Bé, hiện cũng tham gia phong trào bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương, rất mong được hỗ trợ xe máy để giao hàng kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình.

HD SAISON đã tài trợ 3 chiếc xe máy mới với tổng giá trị 50 triệu đồng để giúp 3 gia đình để có sinh kế cải thiện cuộc sống, dần dần vươn lên khỏi nghịch cảnh.

Xem trên báo Công An TP.HCM : http://bit.ly/2MQ3C7e