Xổ số Vĩnh Long

Thứ năm, 25/02/2021, 12:27 GMT+7

Sáng ngày 25/02/2021, chương trình “Chắp Cánh Ước Mơ” do HD SAISON phối hợp tổ chức với Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã đến quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh để trao sinh kế cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trong kỳ tổ chức lần này, đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và trao sinh kế cho 8 gia đình thuộc diện khó khăn, cận nghèo thuộc địa bàn Phường 17 và Phường 21. Nhìn chung, mỗi gia đình là mỗi hoàn cảnh khác nhau nhưng đều thiếu thốn trong sinh hoạt hàng ngày và rất hạn chế về điều kiện làm kinh tế, nhưng không vì thế mà các hộ đầu hàng trước số phận.

Đại diện HD SAISON trao sinh kế cho các hộ gia định tại Phường 21.

Đơn cử như gia đình chị Nguyễn Thị Chín (SN 1970), chị Trần Ngọc Mai (1972) và chị Nguyễn Thị Đặng (SN 1983), cả ba chị hiện tại đều đang là những lao động chính trong gia đình đông nhân khẩu và nhất là còn đang chăm lo cho con cái được cắp sách đến trường. Vì thế, HD SAISON đã tạo động lực thông qua việc trao sinh kế để góp phần giúp các chị có thêm thu nhập lo cho các con cũng như các thành viên trong gia đình. Cụ thể, một chiếc xe máy cho chị Chín để chị có thêm phương tiện đi làm và có thêm nghề nhận đưa rước xe ôm cho học sinh trong xóm; một chiếc tủ bán bánh ướt được được gửi đến chị Mai nhằm giúp chị đảm bảo an toàn thực phẩm và nhiều thực khách sẽ đến để thưởng thức món ăn ngon, từ đó chị có thể tăng thu nhập; còn chị Đặng đã nhận được một chiếc tủ bán sinh tố để tự do buôn bán, tạo thêm thu nhập trong sinh hoạt cho gia đình.

Trao sinh kế cho 5 hộ gia đình thuộc địa bàn Phường 17.

Còn tại Phường 17, HD SAISON cũng được biết đến hoàn cảnh của 5 gia đình hết sức khó khăn trên địa bàn. Ngoài việc lo “cơm ăn áo mặc”, thì chị Hamdillah (SN 1975) – người dân tộc Chăm và chị Đỗ Quế Trâm (SN 1978) đang chăm sóc cho người thân bị bệnh nặng; còn với hoàn cảnh của cô Hồ Thị Ánh Vân (SN 1967) và cô Nguyễn Thị Ngọc Hà (SN 1967) đều là những hộ lao động tự do, không có nghề nghiệp ổn định và bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19; riêng với trường hợp của chú Nguyễn Duy Hòa (SN 1962) hiện đang sống một mình ở căn nhà thuê nhỏ và thu nhập chính từ việc bán cà phê. Nhưng vất vả, cực khổ là thế mà chưa một lần các cô chú, các chị thôi không ngừng nỗ lực trong cuộc sống, ngược lại còn luôn hy vọng sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn ở phía trước.

Đoàn công tác đã cảm nhận được niềm tin ấy bùng cháy trong ánh mắt của các chị, các cô chú khi được chương trình trao tặng sinh kế. Vì từ hôm nay, các hộ gia đình ngoài việc có thêm việc thêm thu nhập thì cũng đã có điều kiện phát triển để vươn lên thoát nghèo. Cụ thể là cô Vân và chú Hòa mỗi người được nhận một chiếc xe bán cà phê; chị Hamdillah được nhận chiếc xe bán bánh mì; một chiếc máy may được gửi đến chị Trâm và cô Hà được tặng chiếc máy giặt.

Hy vọng rằng, niềm vui khi nhận được sinh kế do HD SAISON trao tặng sẽ không là niềm vui trong chốc lát mà sẽ bước khởi đầu hạnh phúc lâu dài trong cuộc sống của các gia đình. Thời gian sắp tới, HD SAISON và Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh sẽ còn lan tỏa niềm vui và hiện thực hóa ước mơ của nhiều hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh thành để cùng chung niềm vui thoát nghèo và góp phần vào việc đưa xã hội ngày một phát triển hơn.